Thông tin liên hệ

  •  +0257 3548848
  •  agrilong@gmail.com

Ngày 27/5, giá sắt thép xây dựng ghi nhận tăng trở lại đầu tuần

Agrilong trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 18 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn ghi nhận mức tăng tuần thứ hai do hy vọng còn sót lại về nhu cầu ngày càng tăng ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc
Ngày 27/5, giá sắt thép xây dựng ghi nhận tăng trở lại đầu tuần

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 9/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 18 nhân dân tệ lên mức 3.604 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 ngày 27/5 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics. 

Giá quặng sắt kỳ hạn dao động trong phạm vi hẹp vào hôm thứ Sáu (24/5) nhưng đã ghi nhận mức tăng tuần thứ hai do hy vọng còn sót lại về nhu cầu ngày càng tăng ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc nhờ một loạt các biện pháp kích thích bất động sản, Malaya Business Insight đưa tin.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá giảm 0,44% xuống 908 nhân dân tệ/tấn (tương đương 125,33 USD/tấn), tăng 2,6% so với tuần trước.

Giá quặng sắt chuẩn kỳ hạn tháng 6 trên Sàn giao dịch Singapore (GSX) tăng 1% lên 120,75 USD/tấn, tăng 2,9% từ đầu tuần đến nay.

Các nhà phân tích tại Huatai Futures cho biết: “Tâm lý chung vẫn tích cực được củng cố bởi các chính sách kích thích bất động sản mới nhất”.

Trung Quốc đã công bố các bước đi “lịch sử” vào hôm 24/5 nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng, nhằm mục đích giải phóng hàng tồn kho và thúc đẩy nhu cầu của người mua nhà, với việc một số thành phố giảm lãi suất trả trước và lãi suất cho vay thế chấp như một phản ứng.

Ngoài ra, nhà phát triển bất động sản lớn đang thiếu tiền mặt Trung Quốc hôm 23/5 cho biết họ đã nhận được khoản vay hợp vốn trị giá 20 tỷ nhân dân tệ.

Giá của nguyên liệu sản xuất thép quan trọng đã chịu áp lực giảm trong ngày hôm trước và dao động trong biên độ hẹp vào hôm 24/5 do các nhà đầu tư và thương nhân đánh giá lại triển vọng nhu cầu trong ngắn hạn sau khi sản lượng kim loại nóng mới nhất không đạt kỳ vọng trong khi tồn kho bên cảng tiếp tục tăng.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Giá thép CB240 và D10 Cb300 tại thị trường trong nước không có thay đổi mới, theo ghi nhận tại SteelOnline.vn vào ngày 27/5. 

 

Ngành thép Việt Nam tiếp nối xu hướng sản xuất và sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường trong chiến lược phát triển bền vững toàn cầu, đặc biệt với cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về phát thải ròng carbon bằng không vào năm 2050. 

Triển vọng sản xuất thép của Việt Nam sẽ tăng khoảng 10% năm 2024 và 8% vào năm 2025 khi nhu cầu sử dụng thép các ngành kinh tế trong nước hồi phụ trở lại. Dự báo sản xuất thép thành phẩm 2024 - 2025 sẽ đạt khoảng 28 - 30 triệu tấn và nhu cầu tiêu thụ thép trong nước ước đạt khoảng 21 - 22,5 triệu tấn.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn. 

Tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Tại miền Nam

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Nguồn tin: vietnambiz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline
+0257 3548848
Zalo
Hoàng Long Vina
tiktok
Agrilong
facebook
Agrilong
youtube
Agrilong