Thông tin liên hệ

  •  +0257 3548848
  •  agrilong@gmail.com

Trung Quốc có thể điều tra chống bán phá giá heo nhập khẩu từ EU?

Agrilong Đây là động thái cho thấy Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các bước trả đũa chống lại khối EU trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang

 

Bloomberg dẫn nguồn tin từ Global Times cho biết các công ty Trung Quốc có kế hoạch yêu cầu cơ quan chức năng điều tra chống bán phá giá đối với thịt heo nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU)

Theo dữ liệu hải quan của chính phủ, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,55 triệu tấn thịt heo vào năm ngoái và hơn một nửa trong số đó đến từ châu Âu. Tây Ban Nha là nhà cung cấp lớn nhất của EU với doanh số 382.000 tấn.

Trước đó, Bắc Kinh đã tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với rượu brandy nhập khẩu từ châu Âu vào tháng 1.

Đây là động thái cho thấy Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các bước trả đũa chống lại khối này trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang. Vài ngày trước đó, Global Times đã đăng bài phỏng vấn với một chuyên gia ô tô Trung Quốc, kêu gọi áp dụng mức thuế cao hơn đối với ô tô có động cơ lớn. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến các công ty ô tô châu Âu như Mercedes-Benz Group AG và BMW AG.

Tranh chấp thương mại đang nóng lên trước thời điểm quan trọng trong cuộc điều tra của EU về trợ cấp xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. Các quan chức được yêu cầu phải thông báo cho các nhà xuất khẩu Trung Quốc vào đầu tháng 6 về việc liệu thuế quan có được áp dụng hay không.

Các nhà lãnh đạo châu Âu nhắc lại quan điểm điểm của đồng minh Mỹ khi cáo buộc hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường thế giới do công suất nhà máy dư thừa. Chuyến thăm gần đây của Chủ tịch Tập Cận Bình tới khối này dường như không giúp giảm bớt căng thẳng.

Nguồn tin: vietnambiz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Hotline
+0257 3548848
Zalo
Hoàng Long Vina
tiktok
Agrilong
facebook
Agrilong
youtube
Agrilong