Thông tin liên hệ
- +0257 3548848
- agrilong@gmail.com
Diện tích cây ăn trái của Bà Rịa-Vũng Tàu tăng mạnh. Địa phương cũng đang đẩy nhanh xây dựng mã số vùng trồng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tổng diện tích cây ăn trái trên địa bàn tỉnh đạt hơn 13.700 ha, tăng hơn 1.400 ha so với năm 2021, chủ yếu tập trung ở một số loại cây có giá trị kinh tế cao như bưởi, chuối, xoài, sầu riêng…
Theo đó, diện tích cây ăn trái chiếm hơn 23,3% tổng diện tích cây lâu năm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bình quân năng suất đạt gần 12,6 tấn/ha với tổng sản lượng trên 130 ngàn tấn/năm. Huyện Châu Đức là địa phương có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất tỉnh với hơn 5.000 ha, tăng hơn 500 ha so với năm trước. Trong đó, bơ và sầu riêng chiếm diện tích lớn nhất.
Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 12 vùng trồng trái cây được cấp mã số với tổng diện tích 528,2 ha, sản lượng ước trên 10.730 tấn. Các mã số vùng trồng chủ yếu là chuối, nhãn, bưởi.
Các địa phương trong tỉnh cũng đang đẩy nhanh việc xây dựng mã số vùng trồng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn thị trường xuất khẩu và có đầu ra ổn định hơn.
Theo : Minh Sáng
Tác giả: anvh.ceo
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn