Trang chủ   |   Phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững

Phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững

Sáng ngày 26.3, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng Long Vina ( tên thương hiệu Agrilong ) chính thức khánh thành nhà máy sản xuất phân bón NPK công nghệ cao đặt tại KCN Hoà Hiệp, H.Đông Hoà ( Phú Yên ).
 
“KHÁCH HÀNG THAM QUAN NHÀ MÁY NPK AGRILONG”
– Ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công ty Hoàng Long Vina, cho biết đây là nhà máy sản xuất phân bón NPK công nghệ tháp cao đầu tiên tại VN. Mục đích xây dựng nhà máy này là để đáp ứng yên cầu về việc cung cấp sản phẩn phân bón chất lượng cao trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp trong nước và khu vực, với sản lượng tiêu thụ phân bón tại VN hơn 1 triệu tấn/năm, tính chất cạnh tranh hàng hoá ngoại nhập ngày càng phức tạp.
– Ông Phong cho biết, trước khi xây dựng nhà máy Công ty Hoàng Long Vina là đơn vị sản xuất phân bón của tỉnh Phú Yên, hàng năm cung cấp hàng chục ngàn tấn phân bón NPK phục vụ sản xuất nông nghiệp của Phú Yên và vùng duyên hải Nam Trung bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt công ty đã góp phần tích cực trong việc hình thành và phát triển cánh đồng mẫu lớn trên địa bàn khu vực.
– Ông Phong tâm sự: Với mục đích sản xuất thành công và ứng dụng có hiệu quả phân NPK một hạt chất lượng cao, công ty đã chủ động thực hiện đề tài Nghiên cứu sản xuất phân bón NPK một hạt sử dụng cho một số cây trồng bằng kỹ thuật tạo hạt dạng tháp cao phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững” với sự hỗ trợ của các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp VN, Trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM…, để tiến tới làm chủ được công nghệ sản xuất phân NPK một hạt ở quy mô công nghiệp nhằm phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Yên, các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Bộ KH-CN đã phê duyệt hỗ trợ một phần kinh phí nghiên cứu thực hiện đề tài này.
– Theo ông Phong, dự án đầu tư Nhà máy sản xuất phân bón NPK công nghệ tháp cao được ban quản lý Khu Kinh tế Phú Yên chấp thuận phê duyệt với tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng lấy từ nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và vốn hổ trợ khoa học công nghệ, được công ty khởi công thực hiện vào tháng 8/2016. Dây chuyền công nghệ sản xuất phân bón NPK tháp cao công suất 60.000 tấn/năm. Sau đó, Công ty sẽ nâng công suất toàn nhà máy lên 150.000 tấn/năm, tạo thành tổ hợp sản xuất sản phẩm dịch vụ liên hoàn đa dạng, cung cấp sản phẩm chuyên dùng cho từng loại cây trồng, nâng cao năng lực cạnh tranh với hàng hoá nhập ngoại, nâng cao tính cạnh tranh cho hệ thống phân phối để khẳng định thương hiệu AGRILONG. Sau gần 2 năm tích cực triển khai, đến nay tất cả các hạng mục của dự án và tổng thể dự án đã được nghiệm thu; được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp giấy phép đưa vào khai thác, sử dụng.

Tự giới thiệu:
 
Ông Lê Văn Thành, Giám đốc Ban quản lý Khu Kinh tế Phú Yên: ” Việc khánh thành công trình nhà máy công nghệ tháp cao của Công ty phân bón Hoàng Long Vina tại KCN Hoà Hiệp có ý nghĩa rất lớn đối với một doanh nghiệp đã triển khai hiệu quả vốn đầu tư tại Phú Yên và phát triển không ngừng suốt 10 năm qua, nhất là trong giai đoạn kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn như vừa qua”.
 
 
 
“MỘT SỐ ẢNH VỀ NHÀ MÁY NPK AGRILONG”

“Một vài thành tích đại diện NPK Agrilong được nhà nước khen tặng trong quá trình hoạt động”


“Agrilong trao chất lượng nhận niền tin”

Translate »

Call Now